MẦM 1 _ THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM " VẮT SỮA BÒ"

 

Trong tháng 04 năm học 2022-2023 các bạn nhỏ lớp Mầm 1 - Trường Mầm Non I đã có một trải nghiệm "Vắt sữa bò” thật thú vị. Đến với giờ học này, các con đã có thêm cơ hội trải nghiệm thêm một hoạt động  để hiểu rõ hơn về sữa bò. 

Sữa bò cung cấp lượng lớn chất dinh dưỡng, bởi thế trong thực phẩm ăn hằng ngày của các bạn nhỏ đều được chuẩn bị khẩu phần sữa bò nhất định. Thế nhưng sữa được sản xuất như thế nào? Hay đơn giản là lấy sữa từ bò ra sao?…hầu hết các bạn nhỏ đều chưa biết.

Vì vậy, trong giờ học này , với cách diễn giải đơn giản, dễ hiểu từ mô hình bò sữa trực quan sinh động, cô giáo đã giới thiệu cho các con những thông tin về bò sữa: các đặc điểm về ngoại hình, công dụng của sữa bò, đồng thời, mỗi bạn còn có một trải nghiệm khó quên khi được tự tay vắt sữa bò. 

Cùng nhìn xem các bé đã được trải nghiệm những gì nhé:Đây là mô hình bò sữa được cô và trò lớp Mầm 1 cùng làmCô và các bạn cùng trò chuyện trước khi vào hoạt động

Các bạn Mầm 1 chúng mình rất chăm chú khi được cô giới thiệu về trai trại bò, quy trình tạo ra sữa bò
Cùng nhìn xem, cô hướng dẫn các bé mô phỏng cách vắt sữa bò nhé!
Nào! Bây giờ chúng ta cùng theo chân các bạn nhỏ lớp Mầm 1 tìm cho mình 1 cô bò và thực hành mô phỏng vắt sữa bò thôi!Sau khi tìm được chỗ ngồi, chúng ta cùng thực hiện các thao tác vắt sữa bò nhé
'
 


Sau khi vắt sữa, các bạn nhỏ lớp Mầm 1 cùng thu gom sữa gửi đến nhà máy sữa, để sữa được xử lý, tiệt trùng!

\

0 Nhận xét