HOẠT ĐỘNG VẼ TRÊN ĐÁ CỦA CÁC BÉ LỚP LÁ 2 TRONG GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI VÀ NHỮNG LỢI ÍCH ĐEM LẠI

 Những lợi ích từ vẽ tranh giúp trẻ thông minh hơn:

Rèn luyện khả năng quan sát, trí nhớ

Vẽ tranh giúp trẻ rèn luyện thị giác, khả năng quan sát thế giới xung quanh của trẻ, giúp trẻ có thể lưu trữ những thông tin về sự vật, hiện tượng.

Vẽ tranh giúp trẻ có thể nhớ lâu hơn khi trẻ thể hiện suy nghĩ của mình thông qua hoạt động vẽ và trẻ sẽ có những nhận định đúng đắn về các sự vật, hiện tượng.

Giúp trẻ rèn luyện tư duy nhận thức tích cực 

Việc trẻ học vẽ sẽ kích thích não bộ của trẻ phải hoạt động tích cực để có thể nhận diện, xác định về những màu sắc, hình dáng, kích thước…của sự vật. Khi trẻ đã có những khuôn mẫu về sự vật hiện tượng thì trong quá trình vẽ trẻ sẽ phát huy trí tưởng tượng của mình và phá vỡ những khuôn mẫu đó và sáng tạo ra những cái mới. Như vậy, vẽ là một môn nghệ thuật có lợi cho sự phát triển trí tuệ của trẻ

Rèn luyện sự sáng tạo

Những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ lại chính là những bức tranh chứa đựng những điều lý thú mà không phải ai cũng có thể nhìn ra được. Những nét tưởng chừng không có một quy tắc nào nhưng nó lại mở ra những điều mới mẻ từ góc nhìn của trẻ về thế giới xung quanh. Đó chính là sự sáng tạo.

Giúp trẻ thư giãn, cảm thụ cái đẹp

Hoạt động vẽ tranh giúp trẻ có thể giúp trẻ thư giãn sau những giờ học căng thẳng hay muốn thể hiện cảm xúc của bản thân. Qua những bức tranh trẻ sẽ phát hiện ra những cái đẹp của những sự vật, hiện tượng và có sự nhận định đúng đắn về cái đẹp.

Bức tranh thể hiện suy nghĩ, cảm xúc của trẻ

Bức tranh là nơi trẻ có thể gửi gắm những cảm xúc của trẻ vui, buồn, tức giận…qua những gam màu. Thông qua những bức tranh có thể hiểu được những nét tính cách, cảm xúc của trẻ.

Ý nghĩa của việc học vẽ chính là giúp con thông minh hơn, sáng tạo hơn. Vì vậy hãy để con thể hiện “tài năng” của mình từ những nét vẽ.


10 Nhận xét

 1. Bài viết rất hữu ích ạ. Bé nhà e rất thích vẽ 🥰

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động rất bổ ích

  Trả lờiXóa
 3. Trẻ vừa học vừa chơi

  Trả lờiXóa
 4. Các bé sáng tạo nè

  Trả lờiXóa
 5. Các bé được hoạt động thật là bổ ích

  Trả lờiXóa
 6. Cảm ơn các cô đã tạo cơ hội cho các con học tập

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động rất bổ ích

  Trả lờiXóa
 8. Cảm ơn các cô

  Trả lờiXóa
 9. Cảm ơn các cô

  Trả lờiXóa
 10. Cảm ơn các cô đã tạo điều kiện cho các bé vừa học vừa chơi hoà nhập với thiên nhiêu

  Trả lờiXóa