CÁC BÉ LỚP LÁ 1 VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN

 

Ý NGHĨA CỦA TRÒ CHƠI DÂN GIAN ĐỐI VỚI TRẺ MẦM NON

       

          Trò chơi dân gian không chỉ đơn thuần là trò chơi cho trẻ mà nó còn chứa đựng văn hoá dân tộc Việt Nam độc đáoTrò chơi dân gian không những nâng cánh cho tâm hồn trẻ, giúp trẻ phát triển khả tư duy, sáng tạo, khéo léo mà còn giúp em hiểu tình bạn, tình yêu gia đình, quê hương, đất nước…

          Trò chơi dân gian gắn liền với cuộc sống của người dân, những trò chơi đơn giản, dễ chơi với những bài đồng dao âm điệu nhịp nhàng hoà quyện với những trò chơi, tạo nhịp điệu, làm cho trò chơi trở lên sống động, vui tươi, nhí nhảnh.

         Trò chơi dân gian trẻ em có ý nghĩa luyện kỹ năng. Nó góp phần phát triển toàn diện cho trẻ. Trong đó, phát triển ngôn ngữ có mối quan hệ qua lại biện chứng với sự phát triển toàn diện về các mặt: Đức – trí – lao - thể - mỹ. Bởi lẽ, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong việc tích luỹ kiến thức, phát triển tư duy và còn là phương tiện làm phong phú đời sống tinh thần của trẻ, đáp ứng nhu cầu giao tiếp giữa trẻ và mọi người xung quanh. Và là cơ sở cho việc làm phong phú hơn vốn ngôn ngữ, tạo môi trường rèn luyện ngôn ngữ nói.

        Nhận biết được tầm quan trọng của trò chơi dân gian đối với trẻ mầm non nên trường chúng tôi đã tích cực đưa trò chơi dân gian vào trong các hoạt động vui chơi, lễ hội của trẻ tại trường.

         Sau đây, là một số hình ảnh các bé lớp lá 1 chơi trò chơi dân gian tại trường mầm non:

11 Nhận xét

 1. Bài viết rất bổ ích. Các bé rất thích

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết rất hay, cảm ơn các cô

  Trả lờiXóa
 3. Hoạt động bổ ích

  Trả lờiXóa
 4. Các bạn chơi vui quá

  Trả lờiXóa
 5. Hoạt động rất hay và bổ ích trong bối cảnh hiện nay

  Trả lờiXóa
 6. Hoạt động rất bổ ích. Phù hợp với lứa tuổi của bé

  Trả lờiXóa
 7. Hoạt động rất hay và bổ ích

  Trả lờiXóa
 8. Hoạt động thật bổ ích bé nhà mình rất thích

  Trả lờiXóa
 9. Các bé được rèn luyện sức khoẻ phát triển tốt ạ

  Trả lờiXóa
 10. Các bạn chơi vui quá nè

  Trả lờiXóa