LÁ 2: Hoạt động học "Làm quen với chữ cái n, m"

 

         Hoạt động làm quen chữ cái là một trong những hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển của một đứa trẻ. Cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi làm quen với chữ cái không chỉ nhằm giúp trẻ biết được các mặt chữ cái và để phát âm chính xác khi nói mà còn tạo ra cho trẻ hứng thú học tiếng mẹ đẻ, làm tiền đề cho trẻ thích ứng với việc đọc, viết ở lớp 1.

         Thông qua việc cho trẻ làm quen chữ cái, vốn từ của trẻ được nâng cao, trẻ được tập nghe để phân biệt và tập phát âm các âm của Tiếng Việt, được làm quen với hình dáng cách sắp xếp các chữ thành từ, cách phát âm được chữ cái ghi lại bằng chữ cái. Đối với trẻ mầm non chơi là hoạt động chủ đạo, “học mà chơi, chơi mà học”. Việc học chữ qua trò chơi sẽ sinh động hơn, kích thích hứng thú cho trẻ nhiều hơn. Việc chuẩn bị cho trẻ làm quen với chữ cái đòi hỏi phải có thiết kế hoạt động thích hợp. Các trò chơi được vận dụng một cách linh hoạt theo chủ đề để thu hút sự tham gia của trẻ, bên cạnh đó cũng cần phải tính đến thời gian cho trẻ hoạt động không làm ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong ngày.

           Thông qua hoạt động làm quen chữ cái, trẻ được phát âm đúng 29 chữ cái tiếng Việt, đồng thời giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ có chủ định, tri giác từ trọn ven trong các bài thơ, câu đố, câu chuyện, đồng dao.

 Hình ảnh các bé lớp lá 2 làm quen với chữ cái n, m:


4 Nhận xét

 1. Hành Trang cho các bé chuẩn bị vào lớp 1cam ơn các cô nhé

  Trả lờiXóa
 2. Hoạt động rất cần thiết cho trẻ

  Trả lờiXóa
 3. các con được hoạt động rất vui

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là mỗi ngày đến trường là một niềm vui, các bạn học mà như đang chơi. Cảm ơn cô giáo

  Trả lờiXóa